Tìm về chốn tổ Việt Phật - Hành cung Vũ Lâm
(ninhbinhnay) - Theo Đại Việt Sử ký toàn thư, ngày 3 tháng 3 năm Quý Tỵ 1293, vua ...
Vườn chim Thung Nham - Điểm du lịch mới ở Ninh Bình
(ninhbinhnay) - Thung Nham nằm trên con đường đi vào chùa Bích Động, thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Trong khung cảnh hoang sơ dường như nơi đây chưa hề có dấu tích cải tạo của con người. Những ngọn núi đá xen lẫn với những khu đầm mênh mông sóng nước cùng với những đàn cò trắng bay đậu kín trên những ngọn cây. Thỉnh thoảng lại thấy tiếng kêu ríu rít của các loài chim, thú gọi bầy vang vọng từ trên đỉnh núi. Thung Nham hiện lên một bức tranh sơn thuỷ đầy thơ mộng ...
Danh thắng Ninh Bình
(ninhbinhnay) - Cố đô Hoa Lư – kinh đô đá nằm trên địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, cách thị xã Ninh Bình 12km. Cố đô Hoa Lư từng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của nước Đại Cồ Việt, nhà nước phong kiến tập quyền đầu tiên của Việt Nam (968-1010) và là nơi phát tích ba triều đại Đinh, Tiền Lê, Lý.
Thái hậu Dương Vân Nga - một vai gánh vác cả đôi sơn hà
(ninhbinhnay) - Dương Vân Nga, sử cũ chép là Dương Hậu (Hoàng hậu họ Dương). Theo truyền ngôn, thân phụ bà là Dương Thế Hiển, quê ở thôn Nga My, xã Gia Thuỷ (huyện Nho Quan), quê mẹ ở thôn Vân Lung, xã Gia Vân (huyện Gia Viễn), tỉnh Ninh Bình. Sinh thời, cha mẹ chỉ gọi bà là Dương Nương (cô gái họ Dương), sau khi vào cung Hoa Lư, được gọi ghép tên làng cha với tên làng mẹ thành Vân - Nga. Nhân dân  địa phương gọi là Dương Vân Nga.
Vẻ rêu phong cổ kính tại đền vua Lê - Ninh Bình
(ninhbinhnay) - Cùng với đền vua Đinh, đền vua Lê Đại Hành toạ lạc uy nghi trên nền cung điện cũ ở cố đô Hoa Lư như một chứng tích nữa về một thời kỳ hoàng kim của mảnh đất phát tích ba triều đại phong kiến trong lịch sử của Việt Nam.
Nam thiên đệ nhị động ở Ninh Bình
(ninhbinhnay) - Bích Động là tên gọi chung của cả hệ thống di tích gồm ba chùa là chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng, động Sáng, động Tối thuộc núi Bích Động ở thôn Đàm Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Bích Động là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của tỉnh Ninh Bình và được mệnh danh là Nam thiên đệ nhị động, có nghĩa là động đẹp thứ hai trời Nam, sau động Hương Tích, chùa Hương ở Hà Tây.
Thắng cảnh Tam Cốc
(ninhbinhnay) - Thắng cảnh Tam Cốc nằm ở thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, nằm trong tuyến du lịch Tam Cốc – Bích Động. Tam Cốc có nghĩa là ba cái hang, những hang này được tạo bởi sự biến đổi của địa chất, nước biển và nước mưa hàng triệu năm bào mòn các vách đá. Ba hang đều chắn ngang trên dòng sông Ngô đồng và nước sông Ngô đồng chảy xuyên qua nên chúng còn được gọi là Tam thủy động - Ba động nước.
Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng
(ninhbinhnay) - Đền thờ vua Đinh tồn tại như một nhân chứng lịch sử hào hùng trên vùng đất cố đô Hoa Lư xưa, không gian ở đây làm du khách tưởng tượng tới những lầu son gác tía, đền đài cung điện vua chúa cách đây cả nghìn năm.
Những giá trị văn hóa ở quần thể danh thắng Tràng An
(ninhbinhnay) - Dựa trên những dấu tích văn hóa còn lại cho thấy, các di tích tiền sử Tràng An phát triển qua 3 giai đoạn: Trước biển tiến Holocene trung (trước 6.000 năm cách ngày nay) có các di tích Hang Trống, Hang Bói, Mái đá Ông Hay, lớp dưới Mái đá Chợ và lớp sớm nhất Hang Mòi
Quần thể danh thắng Tràng An
(ninhbinhnay) - Quần thể danh thắng Tràng An nằm trên địa bàn các huyện Hoa Lư, Gia Viễn, Nho Quan, thị xã Tam Điệp và thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Quần thể danh thắng Tràng An là một hệ thống núi và thung lũng đá vôi có tính liền khoảnh với diện tích khoảng 10.000ha, được giới hạn về phía Đông là sông Chanh, phía Bắc là sông Hoàng Long, phía Tây Nam là sông Bến Đang và sông Hệ.
Đền Thái Vi
(ninhbinhnay) - Đền Thái Vi gắn liền với lịch sử đời nhà Trần. Đây là một nơi thờ các vị vua đầu của triều đại nhà Trần như Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông, Trần Anh Tông, các vị tướng Trần Hưng Đạo, Trần Quang Khải và hoàng hậu Thuận Thiên.
Hang động Tràng An
(ninhbinhnay) - Hang động Tràng An
Trường Yên ngày hội
(ninhbinhnay) - Trường Yên ngày hội
Cơm cháy ở cố đô Ninh Bình
(ninhbinhnay) - Cơm cháy ở cố đô Ninh Bình
Trang  1 2